BÁO GIÁ NĂM 2021 THI CÔNG SÂN TENNIS PHẦN ASPHALT & SƠN BỀ MẶT ĐT 0963.177.091

 

BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI SÂN TENNIS

                  (ĐT 0963.177.091)

Trải thảm bê tông nhựa nóng nền sân tennis

Mục lục

Trải thảm bê tông nhựa nóng asphalt nền sân tennis

Rải thí điểm bê tông nhựa sân tennis

Thi công thảm bê tông nhựa sân tennis

Lu lèn hỗn hợp bê tông nhựa sân tennis

Trải thảm bê tông nhựa nóng asphalt nền sân tennis

 

Trải thảm asphalt bê tông nhựa nóng cho nền sân tennis, chuẩn bị lớp móng đá dăm lu lèn chặt dày 10-15 Cm, tạo độ dốc theo tiêu chuẩn của Hiệp Hội Quần Vợt Mỹ (ASBA) 0.833% – 1% ,vận chuyển hỗn hợp bê tông nhựa hạt mịn,kiểm tra vị trí các cọc tim và cọc giới hạn về lớp rải, rải thí điểm hỗn hợp bê tông nhựa, thi công bê tông nhựa dày 4 – 5 Cm, lu lèn lớp hỗn hợp bê tông nhựa theo tiêu chuẩn TCVN 8819 : 2011

Trước khi rải bê tông nhựa nền sân tennis phải tính toán để sử dụng ca máy hợp lý để không bị lãng phí trong quá trình thi công. Tính toán lượng xe vận chuyển trên cơ sở công suất của trạm trộn, căn cứ khoảng cách từ trạm trộn đến hiện trường rải và quy trình công nghệ để tính toán tối ưu lượng xe vận chuyển.

Kiểm tra vị trí các cọc tim và các cọc giới hạn về lớp rải trên nền sân, kiểm tra các dây căng làm cữ. Sau khi đạt yêu cầu theo thiết kế mới tiến hành rải bê tông nhựa.

 Rải thí điểm bê tông nhựa sân tennis

Trước khi thi công toàn mặt sân, tiến hành rải thí điểm để xác định chính xác sơ đồ lu tương đương với chiều dày kết cấu mặt sân tennis và xác định hệ số lèn ép để khống chế chiều dày lớp rải. Chiều dài lớp bê tông nhựa nóng đoạn rải thí điểm khoảng từ 50 – 100m.

Thi công thảm bê tông nhựa sân tennis

Trước khi rải lớp bê tông nhựa phải làm sạch, khô và bằng phẳng lớp dưới, xử lý độ dốc ngang cho đúng với yêu cầu thiết kế sân tennis. Dựng cọc và căng dây để định vị vị trí và cao độ rải ở 2 làn mép đường đúng với thiết kế, kiểm tra bằng máy.

Dùng ôtô tự đổ để vận chuyển hỗn hợp bê tông nhựa từ trạm trộn đến máy rải. Thùng xe phải có đáy kín, sạch trước khi đổ hỗn hợp bê tông nhựa vào phải phun quét 1 lớp mỏng dung dịch nước xà phòng hoặc dầu pharaphin rất mỏng chống dính bám vào thùng đáy xe.

Nhiệt độ của bê tông nhựa trước khi rải không thấp hơn 120 độ C. Mỗi chuyến ôtô vận chuyển khi rời xưởng phải có phiếu xuất xưởng ghi rõ nhiệt độ hỗn hợp, chất lượng, khối lượng, thời điểm xe rời trạm trộn, nơi xe sẽ đổ, tên người lái và chữ ký của giám sát trạm.

Khi bắt đầu ca làm việc phải cho máy rải hoạt động không tải 10 – 15 phút để kiểm tra máy móc, sự hoạt động của guồng xoắn và băng chuyền. Ôtô chở hỗn hợp bê tông nhựa đi lùi tới máy rải, từ từ để hai bánh sau tiếp xúc đều và nhẹ nhàng tới hai trục lăn của máy rải, sau đó điều khiển cho thùng ben đổ từ từ hỗn hợp bê tông nhựa xuống giữa phễu máy rải. Khi hỗn hợp đã phân đều dọc theo guồng xoắn của máy rải và ngập tới 2/3 chiều cao guồng xoắn thì máy rải bắt đầu hành về phía trước theo vệt quy định. Trong quá trình rải luôn giữ cho hỗn hợp ngập 2/3 chiều cao guồng xoắn.

Tuỳ bề dày của lớp bê tông nhựa mà chọn tốc độ máy rải. Trong suốt quá trình rải tốc độ di chuyển của máy rải phải giữ đều. Phải thường xuyên dùng xúc xắc để kiểm tra bề dày rải. Khi cần điều chỉnh bề dày rải của lớp bê tông nhựa thì vặn tay quay nâng (hoặc hạ) tấm là từ từ để lớp bê tông nhựa khỏi đị đánh khấc.

Cuối ngày làm việc máy rải phải chạy không tải ra cuối vệt rải khoảng 5m – 7m mới được ngừng hoạt động. Dùng bàn trang nóng, cào sắt vun vép cho mép cuối vệt rải đủ chiều dày và thành một đường thẳng góc với trục đường.

Cuối ngày làm việc cắt bỏ một phần hỗn hợp để mép chỗ nỗi dọc và ngang được thẳng hàng, thẳng đứng, đủ bề dày, phải tiến hành ngay sau khi lu lèn xong, lúc hỗn hợp bê tông nhựa còn nóng, nhưng không lớn hơn + 700C. Trước khi rải tiếp phải tiến hành sửa sang lại mép chỗ nối tiếp dọc và ngang và quét 1 lớp nhựa mỏng đông đặc vừa hoặc sấy nóng chỗ tiếp nối bằng thiết bị chuyên dùng để đảm bảo sự kết dính kết giữa vệt rải cũ và vệt rải mới.

Khi máy rải làm việc phải bố trí công nhân cầm bàn trang, xẻng, cào sắt đi theo máy để :
+ Xúc bỏ những chỗ hỗn hợp bê tông mới rải bị quá thiếu nhựa hoặc thừa nhựa và bù vào đó hỗn hợp tốt.
+ Gạt bỏ, bù phụ những chỗ lồi lõm cục bộ trên lớp bê tông nhựa mới rải.
Khi rải thủ công ở chỗ hẹp phải tuân theo các quy định sau:
+ Dùng xẻng xúc hỗn hợp đổ thấp tay, không được hắt từ xa để hỗn hợp không bị phân tầng.
+ Dùng cào sắt và bàn trang trải đều thành một lớp bằng phẳng đạt dốc ngang yêu cầu, bề dày bằng 1,35 – 1,45 bề dày thiết kế.

Lu lèn hỗn hợp bê tông nhựa sân tennis

 

Máy rải hỗn hợp bê tông nhựa xong đến đâu máy lu sơ bộ phải lu sát ngay đến đó. Cần tranh thủ lu lèn khi nhiệt độ hỗn hợp bê tông nhựa là 130C – 140C là tốt nhất.Công tác lu lèn tuân thủ theo chỉ dẫn kỹ thuật và xác định thực tế tại hiện trường qua việc lu lèn khi rải thí điểm bê tông nhựa.Để bề mặt của lớp bê tông nhựa mặt đường không bị khấc lại tại các điểm dừng của lu sơ bộ, trong quá trình lu phải thường xuyên chống dính bề mặt bánh lu bằng nước hoặc tốt nhất là dầu ăn. Khi hỗn hợp dính bám bánh xe lu thì phải dùng xẻng cào ngay và bôi ướt mặt bánh. Mặt khác dùng hỗn hợp nhiều hạt nhỏ lấp ngay vào chỗ bị bóc ra.

Đối với lu bánh hơi dùng dầu chống dính bám bôi bánh lốp vài lượt đầu, về sau khi lốp đã có nhiệt độ cao xấp xỉ với hỗn hợp thì hỗn hợp không dính bám vào lốp nữa. Không được sử dụng dầu Mazut để bôi bánh xe lu thép và dùng nước để chống dính cho bánh hơi.
Máy lu đi dần từ mép mặt đường vào giữa, rồi từ giữa ra mép, vết bánh lu phải chồng lên nhau ít nhất là 20cm. Khi rải theo phương pháp so le lu lèn trên vệt rải thứ nhất cần chừa lại một rải rộng 10cm kể từ mép vệt rải về phía tim đường. Để sau đó lu cùng với mép rải của vệt rải thứ 2 cho khe nối dọc đường liền. Khi lu lèn vệt thứ 2 thì dành những lượt lu đầu tiên cho mối nối dọc này. Khi máy lu khởi động, đổi hướng tiến lùi phải thao tác nhẹ nhàng, máy lu không được đỗ lại trên lớp bê tông chưa lu lèn chặt và chưa nguội hẳn.

Trong quá trình lu, nhất là trong những đợt lu đầu tiên phải kiểm tra độ bằng phẳng của mặt đường bằng thước 3m để xử lý ngay những vị trí lồi lõm. Trong quá trình lu lèn, nếu thấy hiện tượng lớp bê tông nhựa nứt nẻ phải tìm nguyên nhân để xử lý ngay.

Thi công phần sơn.

Sơn nền sân tennis có các bước sau

Chuẩn bị bề mặt 

Vệ sinh bề mặt mặt bằng máy. Có thể dùng các máy mài công nghiệp mài để tạo ra một bề mặt phẳng và có độ nhám nhất định để sơn bám thật tốt.

Ở những vị trí gồ ghề, lồi lõm không được phẳng thì chúng ta cần phải dùng máy mài cho phẳng.

Những vị trí bị rỗ và có lỗ thủngnứt thì cần dùng các vật liệu tiêu chuẩn bịt kín lại sau đó thì mài và làm phẳng.

Nếu sân trước đó thi công không được tốt trường hợp xấu nhất là cả một khoảng sân bị lõm, hoặc lún chúng ta phải

dùng các vật liệu, những cách làm đặc biệt để khắc phục tình trạng đó.

Chúng ta cần một bề mặt phẳng, đủ độ nhám, không có bụi trên bề mặt để chuẩn bị cho quá trình sơn.

Nếu bề mặt gồ ghề sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chất lượng của sân.

Trong quá trình làm sạch bề mặt ngoài việc quét bụi chúng ta nên để những tấm thảm chùi chân bằng nhựa để làm sạch khi di chuyển vào trong sân

Bề mặt bám bụi đất thì khi sơn khả năng bán dính của sơn không được tốt, chất lượng sân không đảm bảo.

Sơn chống thấm

Yêu cầu quan trọng trước khi sơn là mặt sân sạch bụi và khô ráo

Nó là lớp sơn đầu tiên tiếp xúc với bề mặt bê tông làm nhiệm vụ chống thấm.

Đây là lớp sơn đặc biệt có khả năng chịu nước và bám cực kỳ tốt lên bề mặt của sân.

Tùy vào từng điều kiện của sân ta có thể sơn 1 hoặc 2 lớp.

Sơn lót

Lớp sơn lót có nhiệm vụ liên kết giữa lớp sơn chống thấm và lớp sơn bề mặt.

Sơn lót là một phần không thể thiếu để tạo nên một bề mặt tuyệt vời.

 

 Lớp đệm 

Lớp đệm giúp cho mặt sân có sự đàn hồi nhất định. Khi vận động viên di chuyển trên đó sẽ thấy rất êm ái.

Trong quá trình vận động sẽ xảy ra va chạm. Lúc đó lớp đệm sẽ giúp cho vận động viên không bị chấn thương.

 Sơn bề mặt

 

 lớp sơn cuối cùng tiếp súc trực tiếp với vận động viên nên đòi hỏi có tính ma sát cao.

Cần thi công cẩn thận để đạt được độ dày nhất định và đồng đều

Nên sơn 2 lần để đạt được các điều kiện tốt nhấtKẻ line

 

Kẻ Line cần tính chính xác và tỉ mỷ. Đo và lấy điểm sao cho chính xác.

Các vạch cần sơn thẳng và chuẩn trên bề mặt. Không để dính sơn.

Tất cả các mặt sân đều được chúng tôi thi công cẩn thân từng bước một.

Từng quy trình đều được kiểm tra sát sao và nghiêm ngặt,  đối với mặt sân như sân tennis thì độ an toàn và chính xác được đặt lên hàng đầu.
Độ đàn hồi của mặt sân khi vận động trên sân chính là nhờ vào lớp giảm chấn mà chúng tôi thi công ở trên.

Đơn giá phần sơn 5 lớp là 220 k/m2 sân

Nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm và dịch vụ của Công ty Bình An 229, hãy gửi yêu cầu vào e.mail hoặc gọi điện trực tiếp đến số hotline 0963.177.091.Mong được giải quyết công việc của Quý Khách hàng,Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian sớm nhất có thể !

(ĐT 0963.177.091 ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ)