THẾ NÀO LÀ PHONG THỦY VÀ CÁC LINH VẬT TRONG PHONG THỦY

  Phong Thủy Nhà Ở  Phong Thủy là gì?

Phong Thủy là gì?

Phong Thủy Nhà Ở

Phong thủy nguyên là một khoa học của người Trung Hoa, có từ khoảng 4000 năm trước. Là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý, hướng gió, hướng khí và mạch nước đến đời sống hoạ phúc và đời sống của con người.

Xem Thêm: 

Phong thủy Thuở họ còn sống dọc hai bên lưu vực sông Hoàng Hà, việc mùa màng, no đói của họ phụ thuộc vào chuyện mưa gió của trời đất, họ đã nghiên cứu nó để cho vụ mùa tốt và đã sinh ra khoa Phong thủy.

– Phong có nghĩa là “gió“, là hiện tượng không khí chuyển động.

– Thủy có nghĩa là “nước“, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Phong Thuỷ có vai trò rất to lớn, nhưnn nó chỉ hỗ trợ và có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận…

Các kiến thức Phong Thủy chủ yếu mang đến cho chúng ta cơ hội được sống hạnh phúc, khoẻ mạnh và sung túc vì ý nghĩa căn bản của Phong Thủy là giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hoà với môi trường xung quanh ta.

Phong thủy  liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng.  Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

Thuật phong thủy không những giúp cho ta cách bài trí, chọn màu sắc và kiểu dáng để hỗ trợ cho chúng ta trong cuộc sống.

Phong thuỷ hoàn toàn không mang tính tín ngưỡng hoặc mê tín dị đoan mà là một phương pháp khoa hoc. Là hệ quả của một tri thức nghiên cứu về các qui luật tương tác của thiên nhiên, môi trường và là phương pháp thay đổi những hiệu ứng tương tác của môi trường lên cuộc sống của con người.

Ngũ hành trong phong thuỷ.

Ngày nay, dù ở Phương Tây hay ở Phương Đông khi xây dựng nhà ở đều phải chọn những vị trí hợp với môi trường địa lí xung quanh địa bàn địa thế, dù theo một lối kiến trúc nào thì cũng phải căn cứ vào địa thế xung quanh để tạo dựng một kiến trúc đẹp về thẩm mĩ, lợi về sinh hoạt.

Nhiều nước tiên tiến trên thế giới đã có những cơ quan nghiên cứu về phong thuỷ. Ở Việt Nam, phong thủy có từ thời vua Hùng. Đặc biệt trong các cung điện, đền thờ đều được xây dựng với sự hợp lí cao về phong thủy.

Thuật phong thủy, hình thành nên nhiều trường phái khác nhau trong lịch sử phát triển, mỗi trường phái có phương pháp lí luận và ứng dụng riêng, thậm chí có khi đối lập nhau dựa trên những suy luận khác biệt nhau. Nếu chúng ta loại bỏ những cách giải thích rời rạc, bí ẩn về những khái niệm trong phong thuỷ thì những phương pháp ứng dụng trên thực tế của phong thuỷ hoàn toàn mang tính khách quan, tính quy luật, tính nhất quán và khả năng tiên tri. Đấy là những yếu tố thoá mãn tiêu chí khoa học.

Ngày nay, phong thủy áp dụng chủ yếu trên lĩnh vực vào nhà ở như nghệ thuật trang trí nhà cửa và văn phòng làm việc, cơ sở thương mại, để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, công việc làm ăn thuận lợi, khả quan hơn.

Dù vẫn còn vẻ huyền bí , vẫn còn nhiều điểm chưa rõ ràng, thống nhất nhưng phong thủy rất thực tế và gần gũi với đời sống con người. Việc thể hiện những lý thuyết của thuật Phong Thủy vào cuộc sống chắc chắn sẽ mang lại những lợi ích cụ thể chúng ta, cho dù chúng ta chỉ mới hiểu biết sơ qua về chúng.

Rùa phong thủy linh vật đặc biệt mang lại sự may mắn tài lộc cho bạn

Theo quan niệm dân gian ngày xưa,có những loài vật được xem là linh vật trong phong thủy.Chúng mang lại tài lộc vận may cho gia đình, ngoài ra còn giúp bạn tăng tiến trong công việc.Rùa phong thủy được biết đến là một trong tứ linh thần thú trấn giữ bốn phương. Tứ linh đó là Long, Lân, Quy, Phụng trấn giữ các hướng đông, tây, bắc, nam. Rùa là loài vật linh thiêng mang lại điềm lành, tài lộc cho gia chủ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa linh vật Rùa trong phong thủy để hiểu thêm về điều này nhé.

Nội Dung Tóm Tắt

Ý nghĩa và công dụng của linh vật Rùa phong thủy

1.Nguồn gốc linh vật rùa

Linh vật Rùa đã đi vào tiềm thức người Việt nam từ thời dựng nước, khi An Dương Vương được sự giúp đỡ của Thần Kim Quy trong việc xây thành ốc Cổ Loa tại Đông Anh, Hà Nội. Trước đó, không biết vì lý do gì mà vua cho quân lính xây thành nhiều lần đều không được, cứ xây xong lại đổ. Cho đến khi Thần Kim Quy xuất hiện đã giúp An Dương Vương xây xong thành và trao cho vua chiếc nỏ thần để đánh bại quân địch. Do vậy mà biểu tượng Rùa trong phong thủy tượng trưng cho công thành danh toại.

2.Rùa phong thủy có ý nghĩa gì?

Rùa được xem là một trong tứ đại thụy thú, mệnh danh là thụy thú cát tường nhất, hài hòa nhất, tượng trưng cho của cải và trường thọ. Rùa toàn thân là báu vật, mai rùa mang hoa văn mật tông, người phương Đông tin rằng rùa ẩn giấu bí mật thiên địa nên có linh khí phong phú, nội hàm sâu sắc không loài nào sánh kịp. Đồng thời, rùa là loài vật có tuổi thọ kéo dài nên cũng tượng trưng cho sức khỏe, trường thọ.

Rùa phong thủy được các tín đồ phong thủy ưa chuộng bày trong nhà là tượng rùa hoặc đeo ngọc thạch có khắc hình rùa bên người để có thể điều tiết âm dương hòa hợp và mang tới vận may và tượng tài lộc.Trong nhà gặp quan tai, thị phi, bị gán nợ,trục trặc đường quan lộc đều có thể dùng Long Quy hóa sát, trấn trạch, an gia.

Rùa phong thủy được chế tác ra rất nhiều loại hình dáng khác nhau,tùy theo sở thích mà mọi người lựa chọn.Điều quan trọng ở đây là việc chọn chất liệu.Rùa làm bằng đá hoặc ngọc thiên nhiên, kết tinh linh khí trời đất và có thiết kế tinh xảo sẽ là vật phẩm đặc biệt, có sức mạnh lớn.

Rùa được làm từ các chất liệu khác nhau lại đặt ở những phương vị hợp mệnh khác nhau.

 • Hướng Đông hợp với rùa sứ, rùa gỗ
 • Hướng Tây Nam, Đông Bắc hợp với rùa đá, rùa gốm

3.Một số công dụng đặc biệt của rùa phong thủy

3.1.Rùa đá hóa giải sát “hỏa tinh” bên ngoài

Rùa phong thủy có thể hóa giải những sát khi từ phía bên ngoài.Bởi mai của rùa đá hình gương lồi giống như một đường cong nên được cho là đem lại khả năng diệt trừ năng lượng tiêu cực.Nếu phái bên ngoài nhà bạn có những sát khí mang tính hỏa, như ống khói, trạm xăng, tòa nhà màu đỏ, nên bài trí rùa đá để hóa giải điều này.

3.2.Rùa phong thủy hóa giải trần nhà nghiêng lệch

Trong phong thủy nhà ở, nếu trần nhà bị nghiêng hoặc lệch rất dễ gây ra nhiều nhiễu loạn trong không gian gây ảnh hưởng đến gia chủ.Nếu trong nhà có những đặc điểm này thì sẽ khiến cho không khí không lưu thông và thường xuyên xảy ra tranh chấp, cãi vã, kiện tụng, làm cho cuộc sống mệt mỏi, không như ý muốn.Hãy sử dụng rùa phong thủy trong nhà để hóa giải những điều này.

3.3.Rùa phong thủy trong học tập

Rùa phong thủy là linh vật rất được ưa chuộng trong học hành thi cử,giúp tăng cường khả năng ghi nhớ tập trung, khích lệ việc học hành, mang lại những thành tích cao trong thi cử.

Đây là một số thông tin cần thiết để giúp bạn hiểu được ý nghĩa và công dụng của rùa phong thủy.Nếu đang có ý định sắm linh vật phong thủy này thì hãy tìm hiểu thật kỹ và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình nhé!

Tags: rùa phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy tại sao Tỳ Hưu lại không nên dùng 3 con

Yếu tố gỗ (mộc) trong phong thủy

BÀI VIẾT TIẾP THEO

Theo các chuyên gia phong thủy tại sao Tỳ Hưu lại không nên dùng 3 con

Tỳ Hưu là linh vật có nguồn gốc từ Trung Quốc, xung quanh linh vật này có rất nhiều những truyền thuyết, tuy nhiên, truyền thuyết nào cũng gắn với tài lộc thịnh vượng, vì vậy mà Tỳ Hưu cũng trở thành linh vật gắn với sự đại cát và phát tài.Theo các chuyên gia phong thủy,người sở hữu Tỳ hưu không nên dùng 3 con.Vì sao? Việc dùng 3 con có gây ảnh hưởng đến vận may và tài lộc.Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nội Dung Tóm Tắt

Số lượng Tỳ hưu phong thủy nên dùng  

1.Tìm hiểu về Tỳ hưu phong thủy

Có lẽ bạn đã biết được Tỳ hưu nhưng nếu chưa bao giờ tìm hiểu về phong thủy có lẽ không phải ai cũng biết.Vậy Tỳ Hưu là gì?Theo như truyền thuyết, Tỳ hưu là đứa con thứ 9 của Rồng. Với vẻ ngoài và thân hình luôn toát lên những điều tuyệt với nhất mà những đứa con khác của rồng không bao giờ có được. Sở hữu chiếc miệng rộng và mông to, vô cùng thích ăn vàng bạc và châu báu, thêm việc mang một dị tật là từ khi sinh đã không có hậu môn, nên Tỳ hưu chỉ ăn vào mà không nhả.

Không những vậy linh vật này còn chuyên hút tinh khí các loại yêu ma, có khả năng trừ tà hóa giải sát khí. Vì vậy nhiều người thường mang Tỳ Hưu phong thủy bên mình để công việc làm ăn luôn được thuận lợi và phát triển.

2.Chất liệu của Tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu thường được chế tác bằng chất liệu gỗ, kim loại, đá quý, ngọc phỉ thúy. Trong đó, bằng chất liệu ngọc mang lại năng lượng tốt nhất.Tỳ Hưu hiện nay có thể được làm từ rất nhiều chất liệu, từ vàng, bạch kim, ngọc thạch, đá quý, gỗ, vàng, đồng,…Một điểm cần lưu ý,vì chúng đã tích tụ linh khí đất trời từ hàng triệu năm, người có phẩm hạnh không tốt, bài trí tỳ hưu không có tác dụng, bởi vậy đây là loài linh thú đặc biệt.

3.Tại sao Tỳ hưu phong thủy lại không nên dùng 3 con?

Tỳ hưu phong thủy

Theo như các chuyên gia phong thủy thì Tỳ hưu chỉ nên dùng một cặp hoặc một con.Những người yêu thích phong thủy thường có xu hướng là kiêng đặt 3 con tỳ hưu cùng ở một chỗ cũng giống như việc không chụp ảnh có 3 người.Việc đặt 3 con Tỳ hưu cùng một chỗ không chỉ gây ảnh hưởng tới mục đích chiêu tài mà tạo ra nhiều ảnh hưởng bất lợi tới vận thế.

Đây là giải đáp của chúng tôi về việc sử dụng Tỳ hưu trong phong thủy.Mong rằng sau bài viết này bạn có thể biết cách áp dụng cũng như sử dụng Tỳ hưu đúng cách để có thể đem lại nhiều vận may tài lộc cho gia đình và bản thân mình.

Giải mã ý nghĩa của mặt dây chuyền Phật Di Lặc trong phong thủy

Rùa phong thủy linh vật đặc biệt mang lại sự may mắn tài lộc cho bạn

BÀI VIẾT TIẾP THEO

Tìm hiểu vị trí nơi đặt cóc ngậm tiền trong phong thủy thu hút tiền tài và vận may

Cóc nhả tiền hay cóc ba chân, thiềm thừ là linh vật phong thủy mang lại may mắn và tài lộc.Để cóc ngậm tiền phát huy được công dụng tốt nhất thì không chỉ dựa vào việc chọn chất liệu và màu sắc thích hợp mà còn dựa vào vị trí đặt cóc ngậm tiền phù hợp nhất.Vị trí đặt cóc ngậm tiền rất quan trọng vì nó định đoạt việc tiền bạc, của cải sẽ đi vào hay đi khỏi nhà của bạn vì thế tuyệt đối không được lơ là việc này.Để giải đáp được những thắc mắc này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đâu là vị trí thích hợp để đặt cóc ngậm tiền nhé!

Nội Dung Tóm Tắt

Cóc ngậm tiền vật phẩm phong thủy nhà ở và văn phòng

1.Nguồn gốc của Cóc ngậm tiền ( thiềm thừ )

Theo truyền thuyết của người Hoa, Thiềm Thừ (cóc vàng ba chân) vốn là yêu tinh được Lưu Hải – một đệ tử của tiên ông Lã Động Tân – thu phục (Lã Động Tân là một vị tiên trong Bát Tiên trong lịch sử Trung Hoa), sau đó trở thành cóc thần theo Lưu Hải đi khắp nơi, cóc thần chuyên nhả ra tiền giúp đỡ người nghèo khổ, vì thế nó còn được gọi là Chiêu Tài Thiềm.

Cóc ngậm tiền hay còn được gọi là thiềm thừ linh vật quan trọng để thu hút mạnh mẽ tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Có rất nhiều tên khác nhau để gọi cóc ngậm tiền như: Thiềm Thừ, cóc ba chân, cóc vàng phong thủy, cóc chiêu tài, cóc tài lộc.

2.Ý nghĩa phong thủy Cóc tài lộc – Thiềm thừ

Trong phong thủy,Cóc ngậm tiền có khả năng chiêu tài rất tốt.Đồng thời cóc ngậm tiền còn có thể giúp xua đi những vận khí xấu. Giúp cho gia chủ ngăn chặn những điều không may đến với mình. Trong cóc phát ra một năng lượng tốt để giữ tài lộc.Chính vì điều này mà mọi người thường có thói quen đặt cóc vàng phong thủy trên bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài, ban ngày để cóc ngậm tiền quay mặt ra ngoài cửa với mục đích đón tài lộc, tối quay mặt vào trong nhà để cóc nhả tiền vào nhà. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng.

Thiềm thừ là hình ảnh cóc vàng ngậm đồng tiền ở miệng ,ngồi trên một tấm thảm châu báu, tiền bạc, vàng thỏi và có ba chân. Thể hiện sự tài lộc với chủ nhân của nó, không những thế còn mang lại sự bình an. Do đó mọi người hay dùng cóc để giúp mang lại vượng khí tốt. Cũng như để chiêu tài mang lộc vào nhà.

Nếu bạn đang trong một cuộc cạnh tranh hay đối đầu về vấn đề tài chính thì việc sở hữ một Cóc ngậm tiền là điều cần thiết.Mọi người tin rằng cóc ngậm tiền mang một sức mạnh đầy quyền lực có thể giúp bạn giải quyết hầu hết các vấn đề về tiền bạc mà bạn đối mặt trong cuộc sống.

3.Tìm hiểu vị trí thích hợp để đặt cóc ngậm tiền phong thủy

Ngày nay, ở Việt Nam con người bắt đầu quan tâm và ứng dụng phong thủy vào đời sống. Tuy nhiên, việc ứng dụng các linh vật đúng theo phong thủy không phải ai cũng biết và cũng áp dụng đúng, điển hình là cóc ngậm tiền.

Bất cứ ai cũng có thể gặp phải những khó khăn hoặc bị điềm xấu đeo bám điều đó là không tránh khỏi.Việc sử dụng cóc ngậm tiền,một linh vật phong thủy linh thiêng có thể giúp bạn hóa giải những vận xui đó đồng thời tăng sự may mắn trong thi cử và công việc.Nếu bạn là người làm trong lĩnh vực kinh doanh mà muốn được tăng tiến trong công việc thì hãy mau sắm cho mình một món trang sức hoặc bức tượng cóc ngậm tiền nó chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả nhất định.

Điều quan trọng nhất ở đây đó chính là phải xác định đúng vị trí đặt cóc ngậm tiền đúng phong thủy mới mong thu hút năng lượng tốt vào trong nhà, trong công ty.Vì vậy, chúng ta phải lưu ý vị trí để cóc cho hợp phong thủy để đảm bảo cóc giúp thu hút tiền của và không bị thất thoát của cải.

3.1.Vị trí nên đặt cóc ngậm tiền phong thủy

 1. Bạn có thể bài trí cóc ba chân ở nhiều nơi trong nhà. Tuy nhiên, vị trí tốt nhất để đặt cóc ba chân là gần lối vào nhà, góc đối diện chéo với cửa chính.
 2. Cần phải chú ý khi bài trí cóc ngậm tiền, cóc nên để ở tư thế hướng vào trong nhà. Bạn cũng có thể đặt cóc ở phía dưới gầm bàn hoặc trong tủ…
 3. Phải xác định được rõ khu vực Đông nam trong nhà của bạn bởi đây là khu vực tài lộc,là nơi tuyệt vời để đặt các vật phẩm phong thủyđặc biệt là Tỳ hưu phong thủy hoặc thiềm thừ.Nếu là người làm trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán thì đặc biệt cần phải chú ý khu vực này.
 4. Nếu muốn thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp thì đặt cóc ngậm tiền ở vị trí phía Bắc (khu vực sự nghiệp) của phòng khách.
 5. Nếu bạn chưa xác định được vị trí phù hợp cho mình thì có thể đặt cóc trên bàn với vị trí cố định.
 6. Bài trí thiềm thừ ở nơi kinh doanh buôn bán hoặc trong công ty, có tác dụng mang lại hỷ khánh và tài vận. Thường bày trí bên trái bàn, đầu quay vào trong.
 7. “Cóc vàng ba chân” ngụ ý tài bảo dồi dào, mọi việc như ý, có tác dụng chiêu tài. Do đó, nên bài trí ở phòng làm việc, quầy thu ngân, vị trí kinh doanh là tốt nhất, khiến tài vận như ý.Điều quan trọng là đặt Cóc luôn hướng vào phía trong cửa hàng là được. Tại bàn làm việc, có thể đặt cóc xoay một chút về phía mình.
 8. Cung phụng cóc ngậm tiền chỉ cần chén nước sạch, ít hoa quả là đủ. Mỗi ngày Rằm phải đổi nước, thay quả một lần.

3.2.Vị trí không nên đặt cóc ngậm tiền phong thủy

 1. Cóc ngậm tiền không được quay mặt ra ngoài nếu nhà bạn chỉ có 1 con cóc.
 2. Tuyệt đối không nên đặt thiềm thừ trong nhà bếpphòng tắmhoặc nhà vệ sinh.Đặt thiềm thừ ở những vị trí này sẽ thu hút vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp trong nhà. Đồng thời cũng tránh đặt thiềm thừ trong phòng ngủ.
 3. Không bao giờ đặt cóc ngậm tiền trực tiếp trên mặt đất hoặc sàn.
 4. Không đặt đối diện Thiềm Thừ cửa chính hoặc lối vào.
 5. Khu vực xung quanh vị trí đặt cóc ngậm tiền phải gọn gàng sạch sẽ, thoáng đãng và có cây xanh.Thủy Mộc tương sinh, trợ lực rất lớn, cây càng xanh tốt thì tài vận của gia đình càng thịnh vượng.
 6. Không nên đặt cóc ngậm tiền phía ngoài căn nhà
 7. Không nên đặt đối diện cửa ra vào, cửa sổ, lỗ thông hơi.
 8. Không đặt cóc trong két sắc nhưng đầu quay ra ngoài. Điều này cũng khiến cóc không còn phát huy khả năng bảo vệ tiền tài cho bạn nữa.

Vậy đây là tất cả các giải đáp cho thắc mắc về vị trí phù hợp nhất để đặt cóc ngậm tiền phong thủy.Để cóc ngậm tiền phát huy được công năng tối đa nhất thì chất liệu và màu sắc tạo nên cóc ngậm tiền cũng ảnh hưởng khá nhiều.Mong rằng qua bài viết này bạn có thể tìm kiếm được thiềm thừ- món vật phẩm phong thủy linh thiêng phù hợp nhất với bạn.

Cách phong thủy phòng ngủ nơi ai đó đã chết

Giải mã ý nghĩa của mặt dây chuyền Phật Di Lặc trong phong thủ

BÀI VIẾT TIẾP THEO

Chỉ bạn cách xem bản đồ phong thủy phòng ngủ chuẩn nhất

Phòng ngủ là một trong những trung tâm quyền lực trong một ngôi nhà, và việc định vị cẩn thận đồ nội thất cho phép chi dương tích cực chảy qua không gian. Lập bản đồ phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ chính, với bagua, áp dụng các nguyên tắc phong thủy cơ bản và tôn vinh cảm giác của bạn về những gì cảm thấy đúng và thoải mái trong không gian.

Nội Dung Tóm Tắt

Bản đồ phong thủy phòng ngủ và những nguyên tắc phong thủy cần lưu ý

1.Bản đồ phòng ngủ phong thủy bắt đầu với vị trí đặt giường

Bắt đầu với sự thu hút của ngôi sao trong phòng ngủ, giường ngủ. Làm thế nào mà chiếc giường vừa vặn trong phòng là rất quan trọng mà bản đồ bagua có giá trị hạn chế cho đến khi chiếc giường được đặt đúng chỗ.

 • Lý tưởng nhất, đầu giường được đặt trên một bức tường vững chắc, có chỗ ở hai bên giường để dễ dàng truy cập, và giường nằm ở vị trí quyền lực hoặc chỉ huy: đối diện với cửa nhưng không thẳng hàng với nó.
 • Không bao giờ đặt giường gần với chỗ để chân gần nhất và thẳng hàng với cửa phòng ngủ. Đây là vị trí “cái chết” hoặc “quan tài”. Một xác chết được đưa ra khỏi chân phòng trước tiên; Thật khó chịu khi ngủ trong cấu hình đó.
 • Giữ giường cách xa cửa sổ. Năng lượng từ cửa sổ chảy qua giường sẽ làm rối loạn giấc ngủ. Một đầu giường được đặt trước cửa sổ không còn ở vị trí “mệnh lệnh” mạnh mẽ có sức mạnh và bảo mật cao nhất cho người ngủ.
 • Tránh đặt giường dưới một đèn chùm ở trên cao thẳng xuống giường.Đó một mối đe dọa đối với sức khỏe và phúc lợi của bạn, và dòng mạnh mẽ của nó sẽ “cắt” vận may của bạn.
 • Kiểm tra tất cả các cửa. Đóng cửa tủ quần áo và phòng tắm khi không sử dụng. Một cánh cửa tủ quần áo mở cản trở dòng năng lượng và khuyến khích Chi bị mắc kẹt. Một cánh cửa phòng tắm mở có nguy cơ làm cạn kiệt tất cả sự may mắn của bạn, đặc biệt nếu nhà vệ sinh có thể nhìn thấy từ giường.

2.Bản đồ phòng ngủ phong thủy

Khi bạn đã định vị giường và đảm bảo cửa mở mà không bị tắc nghẽn, hãy áp dụng bagua phong thủy vào phòng để lập bản đồ các khu vực năng lượng tập trung của nó. Điều này giúp với việc đặt phần còn lại của đồ nội thất .

 1. Căn chỉnh đường viền dưới của bagua với cửa vào chính của phòng.
 2. Xem xét các mục tiêu quan trọng nhất hoặc các vấn đề lớn nhất trong cuộc sống của bạn để quyết định các lĩnh vực và loại năng lượng cần tăng cường.

2.1.Áp dụng bản đồ phong thủy

Phòng ngủ của bạn không nên trông giống như một cửa hàng, bị lừa với những cây tre may mắn, đèn lồng lụa đỏ, cụm tiền vàng và đài phun nước nhỏ, để hài hòa màu sắc , các yếu tố, kết cấu, trang trí và đồ đạc để đạt được một sự tĩnh tâm. Ví dụ:

 • Góc xa bên trái từ cửa phòng ngủ chính là khu vực Sức khỏe của bạn. Một đèn treo tường màu đỏ trên đầu giường hoặc đệm đỏ trên ghế bập bênh sẽ thúc đẩy năng lượng giàu có ở đó.
 • Trong khu vực Mối quan hệ, phía trên bên phải trên bagua, một băng ghế đôi hoặc một bức tranh của hai thứ sẽ phóng đại sự lãng mạn và năng lượng mối quan hệ.
 • Một tủ quần áo hoặc kệ sách nhỏ trong khu vực Gia đình khuếch đại tình yêu và sự an lành của gia đình khi đứng đầu bởi một đĩa nhỏ trái tim thạch anh hồng hoặc một bát ngọc xanh sâu thẳm – và không lộn xộn.

3.Biện pháp khắc phục ngoài bản đồ

Không phải tất cả các phòng ngủ đều là những bức tranh vải trống với đủ chỗ cho vị trí đồ nội thất lý tưởng và không có vấn đề gì. Làm tốt nhất của bạn và sửa chữa phần còn lại với các biện pháp phong thủy truyền thống cho những thiếu sót phổ biến.

 • Nếu chân giường thẳng hàng với cửa chính, hãy đặt một kệ sách cao, một chiếc áo giáp, một màn hình trang trí hoặc một chiếc ghế dài với những chiếc gối đẹp trên đó để làm gián đoạn dòng chảy của chi ra khỏi cửa.
 • Di chuyển  tủ quần áo lớn để các góc và góc chắc chắn góc đó không thuộc hướng mũi tên độc (năng lượng tiêu cực) về phía giường.
 • Đóng rèm nếu cửa sổ ở phía sau đầu giường. Nếu bạn mở chúng vào ban ngày, một bộ rèm bẩn thỉu sẽ làm chậm sự hối hả của chi trong và ngoài cửa sổ. Đầu giường cao, chắc chắn giúp làm giảm hiệu ứng của một cửa sổ phía sau giường.

4.Điều quan trọng trong việc lập bản đồ phong thủy cho phòng ngủ

Phòng ngủ phục vụ hai mục đích chính và không có mục đích nào liên quan đến các bộ phim truyền hình cáp hoặc bắt kịp với phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Bạn có thể sử dụng bagua phong thủy như một bản đồ năng lượng hữu ích để hướng dẫn sự sắp xếp của căn phòng sau khi chiếc giường được định vị tối ưu. Những màu sắc bản đồ với những gì trông và cảm thấy đẹp và chào đón bạn. Cuộc sống của bạn, tình yêu của bạn và những giấc mơ của bạn được chứa trong một phần ba thời gian của bạn , mỗi ngày, chỉ trong một căn phòng. Lập bản đồ phòng ngủ của bạn với phong thủy tăng cường năng lượng và phong cách cá nhân của riêng bạn đảm bảo rằng đó sẽ là thời gian tốt.

BÀI VIẾT TIẾP THEO

Những vật phẩm phong thủy nào nên được bài trí trong phòng khách để đem lại vận may tài lộc

Trong phong thủy nhà ở,phòng khách là một phòng rất quan trọng.Bởi đây không chỉ là nơi mà tập trung các thành viên của gia đình mà còn là phòng sinh hoạt chung.Là một bộ phận chính của căn nhà, tên gọi của nó cũng thể hiện được  mục đích chính của nó là đón khách, tiếp khách…

Việc trang trí các vật phẩm phong thủy trong phòng khách như tượng Phật, tranh phong thủy, chuông gió, tiền cổ… không những giúp gia chủ đem lại tài vận và danh vọng mà còn toát ra vẻ đẹp trang trọng cổ điển.Đặt các đồ vật may mắn một cách phù hợp là khâu quan trọng trong trang trí phong thủy nhà ở. Các chuyên gia về phong thủy đưa ra những vật phẩm phong thủy sau đây, được cho là nên trang trí trong phòng khách.

Nội Dung Tóm Tắt

Một số vật phẩm phong thủy “phải có” trong phòng khách

1.Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc được mô tả với cái bụng thật lớn và cái miệng cười thật tươi, thể hiện mong ước và tâm tư của đạo Phật trong việc đem nụ cười vào cuộc đời.Phật Di Lặc tượng trưng cho tinh thần vui vẻ, lạc quan, hài hước, khoan dung và trí tuệ. Đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách sẽ mang đến cho gia đình những điềm báo tốt lành, tăng thêm tài vận, bình an phú quý.

Vị trí bày tượng phù hợp nhất là đối diện với cửa chính, ở độ cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa nhà.Đặt tượng Phật ở vị trí này giúp mang lại năng lượng phong thủy tốt. Tượng Phật phải đặt ở vị trí ngồi Tây nhìn Đông, sau lưng phải có chỗ dựa, khô ráo sạch sẽ và không chiếu vào cửa phòng.

2.Tỳ Hưu phong thủy

tỳ hưu

Theo như truyền thuyết, Tỳ hưu là đứa con thứ 9 của Rồng. Với vẻ ngoài và thân hình luôn toát lên những điều tuyệt vời nhất mà những đứa con khác của rồng không bao giờ có được. Sở hữu chiếc miệng rộng và mông to, vô cùng thích ăn vàng bạc và châu báu, thêm việc mang một dị tật là từ khi sinh đã không có hậu môn, nên Tỳ hưu chỉ ăn vào mà không nhả.Vì vậy, mọi người tin rằng tỳ hưu là vật đem đến tài lộc cho gia đình nhiều thêm thứ không bao giờ mất đi.

Tỳ hưu là linh vật có tác dụng chiêu tài tác lộc, may mắn về tài lộc, trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà.Đồng thời.Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải cả hướng nhà, hướng công ty, hướng văn phòng, hướng cửa hàng,gặp hạn xấu,…Khi bày tỳ hưu, cần lưu ý không để đầu hướng thẳng vào cửa chính và gương hay đối diện với nhà vệ sinh, cửa sổ, cũng không được đặt ở vị trí cao quá đầu người và tránh di chuyển tượng tỳ hưu.

3.Thiềm Thừ phong thủy

Đối với các tín đồ phong thủy thì Thiềm Thừ không còn lạ gì nữa.Đây chính là linh vật thứ hai trong phong thủy đứng sau Tỳ Hưu.Thiềm thừ là Cóc thần 3 chân ngồi trên đống vàng, được coi là thần tài, đem lại tiền bạc và giữ tài lộc cho gia chủ.

Có hai loại Thiềm Thừ trong phong thủy là Thiềm Thừ ngậm đồng xu và không ngậm đồng xu.Khi bày Thiềm Thừ ngậm đồng xu trong phòng khách thì đầu thiềm thừ phải quay vào trong để tránh tài lộc nó nhả ra sẽ bay đi hết. Còn thiềm thừ không ngậm đồng xu thì phải bày ngược lại để hút lộc vào nhà.

4.Tượng Ngựa phong thủy

Trong phong thủy, ngựa biểu tượng cho kinh doanh phát đạt, sự gia tăng tiền tài và thăng quan tiến chức.Ngựa là một con vật trung thành được xem là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ mang lại may mắn và tài lộc.Những người làm trong lĩnh vực kinh doanh thường chọn đặt tượng ngựa phong thủy tại văn phòng hoặc nơi làm việc của mình.

Tượng Ngựa phong thủy nên đặt ở phía Nam và phía Tây Bắc. Đặt ở phía Nam là vì ngựa thuộc Ngọ. Trong mười hai địa chi, “ngọ cung” nằm ở phía Nam, do vậy đặt ngựa là phù hợp nhất. Ngoài ra, phía Tây Bắc cũng thích hợp để đặt ngựa.Tuy nhiên, nếu trong nhà có người tuổi chuột, không nên đặt đồ trang trí là ngựa.

5.Tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ

Phúc – Lộc – Thọ hay còn gọi là Tam đa là ba vị thần tượng trưng cho hạnh phúc, cát lợi, trường thọ.Trong phong thủy, trưng bày tượng Tam Đa trong nhà giúp mang đến tài lộc, may mắn, sức khỏe và thịnh vượng cho gia chủ. Tượng Tam Đa rất thích hợp để trưng bày phòng khách với ý nghĩa chiêu tài rước lộc cho gia chủ trong năm mới.

Nếu tượng phật Di Lặc không nên đặt cao quá đầu người thì tượng ba vị này lại phải đặt cao hơn đầu người vì đây là ba vị thần. Hướng đặt ba vị phải quay mặt vào trong phòng, nếu quay ra ngoài sẽ ngụ ý tiễn tài lộc đi.

6.Phòng khách nên đặt bình hoa

Trong tiếng Hán, chữ “bình” trong “bình hoa” cũng đồng âm với từ “bình” trong “bình an”. Vì vậy, bạn hãy đặt bình hoa trong phòng khách của gia đình hay phòng tiếp khách của công ty bạn để mang đến may mắn, bình an cho những người thân yêu cũng như các thành viên trong công ty của mình.

Một chú ý ở đây là bạn nên lựa chọn hình dáng của bình phối hợp theo thuộc tính Ngũ hành của chủ nhân như vậy sẽ mang phong thủy tốt hơn. kích thước của bình hoa cũng phải tỷ lệ với không gian phòng khách, không quá to và không quá nhỏ.

7.Phòng khách nên treo tranh nghệ thuật phong thủy

Trong nghệ thuật trang trí phòng khách thì không thể bỏ qua vai trò của những bức tranh đá quý, hoặc những họa phẩm mỹ thuật. Việc bạn lựa chọn tranh treo phòng khách là một điểm nhấn trong quá trình kiến tạo nên một không gian sống hài hòa, cân đối cho chính mình.Tuy nhiên treo tranh sao cho đúng phong thủy để tránh vận xui đem lại may mắn thì không phải ai cũng biết.

Khi lựa chọn tranh để treo trong phòng khách, bạn cần phải chú ý về những điểm sau:

 • Chủ đề của bức tranh phải phù hợp với bố cục không gian của cả căn phòng, cũng như tương sinh với cung mệnh của gia chủ. Qua đó, bức tranh treo phòng khách vừa đóng vai trò trang trí, vừa là vật phẩm đem đến may mắn, thịnh vượng cho chủ sở hữu.
 • Những bức tranhphải mang chất lượng tốt, tạo hình có tính thẩm mỹ cao để tạo nên vẻ đẹp riêng có, phù hợp với phong cách và sở thích của chủ nhà.

Dưới đây là một số các tác phẩm tranh nghệ thuật phong thủy.

7.1.Tranh rồng:

Tranh phong thủy mang biểu tượng rồng tượng trưng cho trí tuệ, sức mạnh nhưng nếu đặt tranh không đúng thì rồng dễ biến thành rắn, do đó cần chú ý:

 • Đặt tranh sao cho đầu rồng hướng vào trong vì điều này sẽ giúp người nhà cảm thấy yên ổn khi ở trong nhà. Còn đầu rồng mà quay ra ngoài nghĩa là người trong nhà luôn muốn ra ngoài.
 • Nên đặt tranh rồng ở tường phía Đông của ngôi nhà. Nên đặt ở phía bên trái ngôi nhà để tránh gây ra tranh cãi, mâu thuẫn trong gia đình.
 • Kị treo tranh biểu tượng rồng ở gần hoặc trong phòng tắm, tránh cuộn hoặc cất tranh vào trong góc hay nhà kho.
 • Nên có một hoặc hai bức tranh rồng trong nhà không nên sử dụng quá nhiều.

 7.2.Tranh phong cảnh:

Treo tranh sơn thủy phải chú ý đến hướng nước chảy, nước tượng trưng cho tiền tài vì vậy phải để dòng nước chảy vào trong nhà.Nếu trong nhà có góc khuyết bạn nên treo tranh phong cảnh ở những vị trí đó để che lấp đi góc khuyết giúp hóa giải phong thủy xấu trong nhà.

Qua những thông tin được chia sẻ trên, chúng tôi mong rằng bạn có thể lựa chọn được món vật phẩm phù hợp cho phòng khách của mình.Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để có được giải đáp cho thắc mắc của bạn nhé!

Khám phá biểu tượng Bagua và ý nghĩa thực sự đằng sau chúng

Next Postuan hệ

Ý nghĩa âm dương trong tình yêu và các mối 

BÀI VIẾT TIẾP THEO

Khám phá biểu tượng Bagua và ý nghĩa thực sự đằng sau chúng

Biểu tượng đại diện cho các lực thay đổi liên tục và các hiện tượng tự nhiên của vũ trụ như được mô tả trong I-Ching . Mỗi bát quái có các đường dài (dương) và / hoặc ngắn (âm) hoặc kết hợp để thể hiện tám hướng la bàn.

Nội Dung Tóm Tắt

Biểu tượng Bagua là gì và có ý nghĩa như thế nào?

1.Ý nghĩa của bản đồ Bagua

Bản đồ bagua, còn được gọi là pa kua, là một công cụ phong thủy định vị các khu vực năng lượng tích cực và tiêu cực trong nhà hoặc văn phòng. Khi các khu vực được xác định, áp dụng phương pháp chữa bệnh phong thủy ở những nơi cần thiết cho phép dòng năng lượng tích cực, được gọi là chi, tự do chảy qua toàn bộ không gian.

Bản đồ Bagua có hình dạng như một hình bát giác, bagua bao gồm chín khu vực. Mỗi trong số tám mặt của sơ đồ bagua và vòng tròn trung tâm, mỗi mặt tương quan với một khía cạnh cuộc sống cụ thể.

2.Biểu tượng Bagua Trung Quốc

Biểu tượng của bagua là âm dương và tám bát quái.

Trung tâm của bagua, một âm dương, tượng trưng cho sự cân bằng được tìm thấy trong trái đất, bạn và cuộc sống của bạn. Trong bagua, trái đất đại diện cho nhà hoặc văn phòng của bạn. Mỗi khu vực trong tám khu vực khác ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực trung tâm giống như mỗi khía cạnh của cuộc sống ảnh hưởng trực tiếp đến bạn.

Trên mỗi tám phần của bagua là một bát quái. Mỗi bát quái là một chuỗi gồm ba dòng, được gọi là biểu tượng Yao. Các dòng là trong các kết hợp khác nhau và tượng trưng cho sau đây:

 • Trời: Quian hoặc Chien
 • Trái đất: Kun
 • Lửa: Li
 • Nước: Kan
 • Hồ: Dui
 • Gió: Xun
 • Sấm: Zhen
 • Núi: Gen

3.Ý nghĩa của bát quái

Các dòng của bát quái là một dòng rắn dài hoặc hai dòng ngắn. Đường liền tượng trưng cho năng lượng dương hoặc nam của thiên nhiên trong khi âm, năng lượng nữ được biểu thị bằng hai dấu gạch nối ngắn. Các dòng Yao được ghép lại thành một nhóm ba, đặt chồng lên nhau.

3.1.Thiên đường

Biểu tượng bát quái trên thiên đàng là ba đường liền nét, cho thấy năng lượng đàn ông mạnh mẽ và không bị chia cắt. Trời là vua hay cha. Bản dịch cho thiên đường là Quian, Chien hoặc Chyan. Thiên đàng là sức mạnh thiên thể sáng tạo từ đó mọi thứ xảy ra. Hướng của nó là hướng tây bắc, và nó đại diện cho những người hữu ích và đi du lịch trên bản đồ bagua.

3.2.Trái đất

Sự chuyển hóa cho Trái đất là Kun.Biểu tượng của nó là ba dòng âm vì nó dễ tiếp thu và mở ra cho các lực tự nhiên, như mặt trời và mưa. Trái đất là lời khen của thiên đường và đại diện cho nữ quyền như mẹ trái đất và nguồn gốc của sự sống. Trên bản đồ bagua hướng trái đất là phía tây nam đại diện cho tình yêu và hôn nhân.

3.3.Sấm sét

Biểu tượng cho sấm sét bao gồm một đường liền bên dưới hai đường gãy. Đại diện cho sự mạnh mẽ, sấm sét tràn đầy sức sống và hoạt động khi nó phát triển và lớn mạnh. Chuyển hóa cho sấm sét là Chen. Hướng bagua của sấm sét ở phía đông đại diện cho sức khỏe và gia đình trên bản đồ bagua.

3.4.Nước

Được dịch là Kan, bát quái cho nước là một đường liền nét trên và dưới một đường gãy. Nước đại diện cho những thách thức, bí ẩn và ý nghĩa sâu sắc. Bát quái đối với nước là đối diện với bát quái đối với lửa, chỉ cần nước và lửa là đối nghịch. Hướng của nước trên bản đồ bagua là hướng bắc, đại diện cho khía cạnh cuộc sống của sự nghiệp.

3.4.Núi

Sự chuyển hóa cho núi là ken hoặc gen và biểu tượng của nó trên bagua là hai đường liền phía trên một đường gãy. Hướng bagua là hướng đông bắc, và nó đại diện cho khía cạnh cuộc sống của kiến ​​thức và tu luyện.

3.5.Gió

Bát quái cho gió là một đường gãy bên dưới hai đường liền. Nó đại diện cho khía cạnh cuộc sống của sự giàu có và thịnh vượng và hướng của nó là phía tây nam. Bản dịch cho gió là xun.

3.6.Ngọn lửa

Được dịch là Li, hướng lửa trên bản đồ bagua là về phía nam. Nó đại diện cho khía cạnh cuộc sống của danh tiếng và danh tiếng thường được gọi là khu vực chiếu sáng. Bát quái cho lửa là một đường gãy giữa hai đường liền.

3.7.Hồ

Bát quái của hồ là hai đường liền bên dưới một đường gãy, cho thấy một hồ dễ tiếp nhận và mở ở phía trên và rắn ở phía dưới. Nó đại diện cho hạnh phúc và niềm vui. Hướng bagua của hồ là hướng tây. và nó đại diện cho khía cạnh cuộc sống của sự sáng tạo và trẻ em. Bản dịch của hồ là Tui hoặc Dui.

 

4.Tài nguyên bổ sung

Mỗi bát quái có một cực đối lập trong bagua. Điều này được thiết kế để duy trì sự cân bằng hợp lý của năng lượng âm dương. Trong Trường phái Phong thủy Phật giáo Mật tông Đen (BTB), bản đồ bagua được sử dụng theo cách tương tự cho mỗi ứng dụng với khu vực phía nam được đặt ở đầu bố trí nhà. Trong phong thủy cổ điển, bagua được đặt theo hướng la bàn phù hợp, cho phép chế độ xem lưới xác thực của ngôi nhà của bạn và quản lý năng lượng dựa trên các điểm la bàn này. Các bát quái của bagua hỗ trợ xác định xem năng lượng chi trong khu vực nhà hoặc văn phòng là dương (dương) hay âm (âm) và nếu cần phải có biện pháp khắc phục hoặc chữa bệnh.

5.Biểu tượng Bagua có ý nghĩa phong thủy quan trọng

Biểu tượng Bagua rất quan trọng trong việc thực hành phong thủy. Họ giúp các học viên xác định và hiểu được dòng chảy của các lực năng lượng trong vũ trụ và cách nó ảnh hưởng đến họ và không gian sống của họ.

Tìm hiểu lý do tại sao tủ quần áo bừa bộn lại là phong thủy xấu

Những vật phẩm phong thủy nào nên được bài trí trong phòng khách để đem lại vận may tài lộc

BÀI VIẾT TIẾP THEO

Tìm hiểu lý do tại sao tủ quần áo bừa bộn lại là phong thủy xấu

Feng Shui in the HomeFeng Shui TipsMẹo Phong ThuỷPhong Thủy Nhà Ở

Dọn dẹp tủ quần áo bừa bộn là một trong những khía cạnh thường bị bỏ qua nhất của phong thủy . Mặc dù điều này có vẻ như là một điểm nhỏ khi nói đến phần còn lại của nhà bạn, tủ quần áo chứa đầy sự bừa bộn có thể có tác động nhiều đến dòng năng lượng chi như một căn phòng mở với đống quần áo và các vật dụng khác.

Nội Dung Tóm Tắt

Sự bừa bộn là phong thủy xấu mang đến năng lượng Chi tiêu cực

1.Tủ quần áo bừa bộn chặn dòng chảy năng lượng Chi

Bất cứ khi nào bạn có một tủ quần áo thừa và vô tổ chức, nó sẽ ngăn chặn năng lượng chi tốt lành có thể chảy không bị cản trở trong nhà của bạn. Phần còn lại của ngôi nhà của bạn có thể là thiết kế phong thủy hoàn hảo, nhưng nếu tủ quần áo là một mớ hỗn độn vô tổ chức, ứng dụng phong thủy của bạn là không đủ.

 • Năng lượng chi sẽ không thể vượt qua sự tích lũy của quần áo và các mặt hàng khác nhau trong tủ quần áo.
 • Sự bừa bộn tạo ra sự trì trệ chi và trở thành một trở ngại cho chi mới vào nhà bạn.
 • Hiệu quả tổng thể của một tủ quần áo bừa bộn đối với một ngôi nhà phong thủy khác giống như làm việc cả ngày trong vườn và mặc quần áo mới mà không cần tắm.

2.Tác động của sự lộn xộn trong tủ quần áo

Bạn có thể không nhận thấy nguyên nhân và hậu quả của một tủ quần áo vô tổ chức được đóng gói với các công cụ cho đến khi các triệu chứng bắt đầu xuất hiện. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có mọi thứ khác trong nhà phù hợp với các nguyên tắc phong thủy. Trong phong thủy, tất cả các tủ quần áo bừa bộn đều xấu. Sự khác biệt duy nhất là tác động đến các lĩnh vực cụ thể trong cuộc sống của bạn dựa trên lĩnh vực tủ quần áo.

Nếu bạn đã bỏ qua bất kỳ tủ quần áo nào, thì các dấu hiệu nhận biết có thể bao gồm:

 • Nếu bạn đang trải qua những cơn bệnh lặp đi lặp lại hoặc suy giảm sức khỏe chậm nhưng đều đặn, đây có thể là những triệu chứng của tủ quần áo bừa bộn.
 • Khó khăn và trở ngại trong công việc có thể khiến bạn bối rối về nguyên nhân gốc rễ, phân tích tủ quần áo của bạn như là thủ phạm có thể.
 • Thu nhập và sự giàu có của bạn có thể chậm nhưng liên tục giảm do tác động của tủ quần áo vô tổ chức.
 • Nếu bạn nhận thấy những cuộc cãi vã thường xuyên hơn trong gia đình, có lẽ đã đến lúc tổ chức lại tủ quần áo của bạn.
 • Một cảm giác bất ổn và khó chịu có thể phổ biến khi năng lượng chi bị trì trệ do tủ quá tải.

3.Tủ quần áo bừa bộn

Mặc dù tủ tiền sảnh có thể nhỏ hơn các tủ khác trong nhà bạn, nhưng đừng đánh giá thấp tác động của nó. Các tiền sảnh là nơi chi năng lượng đầu tiên vào ngôi nhà của bạn. Điều quan trọng là khu vực này không có sự lộn xộn , vì vậy năng lượng chi có thể di chuyển vào phần còn lại của nhà bạn. Nếu bạn không chú ý đến việc tổ chức tủ tiền sảnh, hãy dừng việc bạn đang làm và giải quyết nó ngay lập tức.

Một tủ tiền sảnh bừa bộn và vô tổ chức trở thành một trở ngại ngăn cản chi vào nhà của bạn. Một phần do các dòng năng lượng xung quanh tủ quần áo, dẫn đến năng lượng chi trì trệ. Sự bừa bộn trong tủ quần áo có tác động đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn vì nó cướp đi năng lượng chi có giá trị từ mỗi lĩnh vực trong cuộc sống của bạn.

4.Tủ quần áo phòng ngủ vô tổ chức

Phòng ngủ là thiên đường để nghỉ ngơi và trẻ hóa. Nếu năng lượng Chi trở nên trì trệ xung quanh tủ quần áo của bạn, nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Bạn nên giữ tủ quần áo này ngăn nắp và sạch sẽ mọi lúc để đảm bảo các khu vực khác trong cuộc sống của bạn không bị ảnh hưởng.

5.Tủ quần áo vải lanh bị xáo trộn

Tủ quần áo vải lanh là khu vực lưu trữ được sử dụng nhiều thường không được giữ ngăn nắp và gọn gàng. Tủ quần áo này thường được đặt trong phòng tắm để thuận tiện. Phòng tắm đã có một đại diện xấu kể từ khi nước sạch xâm nhập nhưng nước thải không thể thoát ra khỏi căn phòng này. Một tủ quần áo bằng vải lanh lộn xộn làm tăng thêm tác động tiêu cực của phòng tắm đối với hộ gia đình, vì vậy điều quan trọng là phải giữ cho tủ quần áo này gọn gàng.

6.Tủ lưu trữ sắp xếp lộn xộn

Nếu bạn có một tủ lưu trữ trong tầng hầm hoặc nhà để xe, bạn có thể nghĩ rằng mục đích sử dụng của nó làm cho nó được miễn phân loại là lộn xộn nếu vô tổ chức. Điều này chỉ đơn giản là không đúng vì bất kỳ hình thức lộn xộn nào là không lành mạnh và tạo ra năng lượng chi trì trệ. Những trở ngại mà các khu vực này tạo ra có thể ngăn bạn đạt được các mục tiêu như tăng tiến công danh, vay tiền hoặc tránh xung đột. Dọn dẹp tủ quần áo này, quá.

7.Sự lộn xộn gây hại cho khu vực may mắn

Tùy thuộc vào khu vực nơi tủ quần áo không may của bạn được đặt, các khu vực cụ thể trong cuộc sống của bạn có thể bị ảnh hưởng. Ví dụ, nếu tủ quần áo nằm ở khu vực phía đông nam của bạn, thì sự giàu có của bạn có thể bị tổn hại bởi loại vấn đề tủ quần áo này. Một khu vực phía bắc tủ quần áo có thể ảnh hưởng đến tình hình nghề nghiệp của bạn theo một cách tiêu cực. Nếu bạn đang có một vấn đề cụ thể, nó có thể đơn giản như dọn dẹp tủ quần áo trong khu vực đó và sắp xếp nó.

8.Dọn dẹp tủ quần áo lộn xộn mang lại phong thủy tốt

Cảm giác ngay lập tức bạn sẽ có khi tủ quần áo sạch sẽ và ngăn nắp sẽ giống như một luồng không khí trong lành. Bạn sẽ có thể cảm nhận được sự giải phóng năng lượng chi trì trệ và thấy sự cải thiện trong các tác động tiêu cực mà bạn đã trải qua do có tủ quần áo bừa bộn.

Một số điều cần phải lưu ý khi sắp xếp phong thủy phòng ngủ

Khám phá biểu tượng Bagua và ý nghĩa thực sự đằng sau chúng

BÀI VIẾT TIẾP THEO

Một số điều cần phải lưu ý khi sắp xếp phong thủy phòng ngủ

Một trong những điều quan trọng để tạo nên một phòng ngủ tốt đó chính là việc trang trí và sắp xếp phong thủy phòng ngủ đúng cách.Từ hình dáng, kích thước, màu sắc và vị trí của giường ngủ đều ảnh hưởng tới giấc ngủ của con người.Việc kê giường ngủ đối diện với phòng vệ sinh hoặc cửa ra vào đều mang phong thủy ảnh hưởng xấu không tốt cho gia chủ.Không chỉ vậy việc bố trí các vật dụng khác không đúng cách trong phòng ngủ cũng vậy.Vậy để có được phong thủy phòng ngủ đúng cách thì ta cần phải kiêng kỵ những điều sau đây.

Nội Dung Tóm Tắt

 • Điều cấm kỵ trong bài trí phong thủy phòng ngủ
  • Kỵ sử dụng giường ngủ hình tròn
  • Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh
  • Giường ngủ đối diện thẳng với cửa chính
  • Gương đối diện với giường ngủ
  • Thanh xà nhà phía trên giường ngủ
  • Giường ngủ nằm dưới cầu thang
  • Phần đầu đối diện bức tường phía sau bàn thờ
  • Đầu giường không có điểm tựa vững chắc
  • Đầu giường không nên kê quá sát vào cửa sổ
  • Phía trên giường kỵ lắp đặt quạt trần

Điều cấm kỵ trong bài trí phong thủy phòng ngủ

1.Kỵ sử dụng giường ngủ hình tròn

Tránh sử dụng giường nước hoặc giường có hình tròn bởi nó sẽ mang lại cảm giác bất an, thiếu sự an toàn.Không chỉ vậy, mà kể cả đồ đạc trong phòng ngủ cũng vậy nên tránh sử dụng những đồ đạc có hình tròn bởi hình tròn mang lại cảm giác không yên tĩnh cho con người nhưng những đồ đạc có đường thẳng lại đem tới sự ổn định, yên tĩnh.

2.Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh

Trong phong thủy nhà ở, phòng vệ sinh là nơi mang âm khí tương đối nặng khiến cho năng lượng phong thủy cũng bị ảnh hưởng tiêu cực.Nếu phòng ngủ kèm theo nhà vệ sinh, hoặc nhà vệ sinh chỉ cách phòng ngủ bằng một cái cửa, nhất định phải chú ý cửa nhà vệ sinh không được đối diện thẳng với phòng ngủ.

Phòng ngủ kiểu này chủ yếu gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng khiến tiền bạc bị thất thoát. Phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, thường lưu lại mùi hôi khó chịu. Vì thế, bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực.Giải pháp ở đây là hãy đặt một chậu cây ở trong nhà vệ sinh, sẽ có lợi cho việc để cây cối màu xanh hấp thu một số uế khí; hoặc tủ quần áo ở giữa giường và cửa nhà vệ sinh để ngăn cách, giảm bớt khí ẩm và uế khí.

3.Giường ngủ đối diện thẳng với cửa chính

giường đối diện cửa chính

Tuyệt đối không nên đặt giường ngủ và cửa chính đối diện với nhau trên cùng một đường thẳng bởi như vậy sẽ mất đi tính kín đáo và thường được gọi là “cửa xung giường”,điều này không may mắn.Điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của gia chủ.Ví dụ như:

 • Nếu cửa phòng đối diện với phần đầu sẽ gây ra bệnh đau đầu, đau nửa đầu.
 • Nếu cửa phòng đối diện với phần thân sẽ gây ra bệnh đau dạ dày và các bệnh liên quan đến khoang bụng.
 • Nếu cửa phòng đối diện với phần chân sẽ gây ra các bệnh liên quan đến chân.

4.Gương đối diện với giường ngủ

Nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện.Nếu để gương chiếu trực tiếp vào đầu giường thường sẽ bị giật mình ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ dẫn tới hiện tượng mất ngủ, đau tim, tinh thần phân tán. Tốt nhất, nên treo gương ở phía trong cánh tủ quần áo để không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

 1. Thanh xà nhà phía trên giường ngủ

Nếu vị trí giường ngủ của bạn ngay dưới các thanh xà nhà thì sẽ gây ra phong thủy xấu bởi nó sẽ khiến bạn cảm thấy bị áp lực đè nặng.Điều này khiến bạn có thể bị mất ngủ, thiếu ngủ và thường xuyên đau đầu.

 1. Giường ngủ nằm dưới cầu thang

Vị trí đặt giường ngủ này mang phong thủy cực kỳ xấu bởi nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và không may mắn.Giải pháp đơn giản ở đây là di chuyển giường ngủ đến một vị trí khác tốt hơn.

7.Phần đầu đối diện bức tường phía sau bàn thờ

Đây là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy.Bởi nó mang ý nghĩa tâm linh và là phong thủy không tốt nếu đặt giường ở vị trí đó. Tốt nhất là nên di chuyển một trong hai vị trí của giường ngủ hoặc bàn thờ để thoát khỏi những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

8.Đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Một trong những lưu ý ở đây là khi chọn vị trí giường luôn luôn nhớ rằng, đầu giường cần phải được tựa vào một bức tường bằng phẳng, vững chắc. Nếu không, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ.Nếu đầu giường không kê sát vào tường được thì cuối giường nên kê sát vào tường, còn nếu không có thể đặt kệ tủ sát đầu giường cạnh vách tường cũng là một cách hóa giải.

9.Đầu giường không nên kê quá sát vào cửa sổ

Nếu giường của bạn được kê ở dưới hoặc quá sát cửa sổ thì sẽ không tốt. Bởi đầu giường kê sát vào cửa sổ khi nắng ánh mặt trời chiếu thẳng vào đầu giường, khi mưa nước mưa thẩm thấu qua cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ. Để đảm bảo sức khỏe và gia cư an toàn, không nên kê đầu giường vào sát cửa sổ.

10.Phía trên giường kỵ lắp đặt quạt trần

Lắp quạt trần phía trên của giường dễ khiến cho người ở có tinh thần suy yếu, chủ phạm tiểu nhân, mọi sự đều không thuận. Khi gặp trường hợp này phải điều chỉnh hướng giường.

Vậy trên đây là một số lưu ý mà bạn cần biết về phong thủy phòng ngủ.Mong rằng bạn có thể áp dụng những mẹo phong thủy một cách đúng nhất để mang lại hiệu quả cho phòng ngủ của mình.

Bất ngờ với những mẫu vòng tay phong thủy giá rẻ mà cực chất

Tìm hiểu lý do tại sao tủ quần áo bừa bộn lại là phong thủy xấu

BÀI VIẾT ĐỌC NHI

Phong thủy chữa cho các kế hoạch sàn khó…

Sử dụng phong thủy để cải thiện khó khăn bạn đang gặp phải …

Chọn màu sắc trang trí mặt tiền nhà hợp …

Có những căn nhà khi chưa xong, hình khối trông rất đẹp …

Tư vấn lựa chọn màu sắc theo phong thuỷ

Đối với người Việt Nam, ngôi nhà không chỉ đơn thuần là …

Cách chọn màu để trang trí nhà cửa trong…

Trong quá trính tân trang, sửa chữa lại căn nhà, màu sắc …

Bày gương theo phong thủy để trấn sát kh…

Gương là vật phẩm rất quan trọng trong phong thủy và thư …

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Phong thủy chữa cho các kế hoạch sàn khó khăn

Mẹo phong thủy hồ bơi của bạn đem lại may mắn

Sử dụng màu sắc phong thủy cho phòng tập thể dục

Ví dụ về tỷ lệ vàng trong nghệ thuật và tự nhiên

14 biểu tượng may mắn trong phong thủy của Trung Quốc

Mẹo sử dụng phong thủy trong phòng học

Bật mí cách phong thủy phòng giặt để đem lại sự giàu có

Tìm hiểu về nguồn gốc và lịch sử của phong thủy

Lời khuyên về vị trí cần thiết của Chúa Ganesha bạn nên biết

Mẹo dọn dẹp lộn xộn để đem lại sự cân bằng cho ngôi nhà